Home / TỔNG HỢP / Lịch tiêm phòng vắc xin quốc gia cho trẻ em – Trẻ sơ sinh 2015
lich-tiem-phong-cho-tre-3

Lịch tiêm phòng vắc xin quốc gia cho trẻ em – Trẻ sơ sinh 2015

Con ra đời là tất cả của bố mẹ, bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng sẵn sàng chăm lo vì con, cho con những thứ tốt đẹp nhất. Chăm con, nhìn con lớn khôn là hạnh phúc của bố mẹ. Ngoài việc chăm sóc cho bé được đầy đủ thì việc theo dõi và đưa bé thực hiện đầy đủ lịch tiêm phòng các loại vắc xin cần thiết là điều bắt buộc mà các ông bố mà mẹ cần phải biết.

Xem tin liên quan:

Nguyên tắc hằng đầu để bảo vệ sức khỏe là ” phòng bệnh hơn chữa bệnh “, cho nên việc đảm bảo sức đề kháng của bé với những mối nguy hiểm luôn rình rập bên cạnh bé là điều cực kỳ cần thiết. Các mẹ nên biết rằng trong giai đoạn 01 tháng đầu tiên các trẻ có thể miễn dịch rất tốt với các loại bệnh vì lúc này trong cơ thể bé vẫn còn những kháng thể của mẹ. Nhưng qua thời gian này các kháng thể của mẹ trong cơ thể bé sẽ không còn và lúc này hệ miễn dịch yếu ớt của bé phải đối mặt với các mầm bệnh cực kỳ nguy hiểm bên ngoài.

Và những liều vắc xin được tiêm đúng sẽ giúp bé được cách ly với các loại bệnh nguy hiểm, đảm bảo cho quá trình phát triển và lớn khôn của bé. Và dưới đây là lịch tiêm phòng vắc xin cho trẻ em & trẻ sơ sinh năm 2015

Lịch tiêm chủng cho trẻ em 2015

lich-tiem-phong-cho-tre-4

Ngoài ra để thuận tiện hơn cho việc theo dõi và quản lý lịch tiêm phòng cho trẻ các mẹ có thể cài đặt và dùng thử ứng dụng Sổ Theo Dõi Tiêm Chủng trên hệ điều hành Androi hoàn toàn miễn phí.

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nhthang.sotiemchung

Bố mẹ lưu ý:

  • Các mẹ nên lưu ý là phải thực hiện việc tiêm chủng đầy đủ cho bé để đảm bảo bé có sức khỏe và sự phát triển từ cơ thể đến trí não được tốt nhất
  • Thông báo cho bác sĩ biết mọi biểu hiện của bé trước và sau khi tiêm 24h.
  • Các bé đang sốt cao có thể hoãn việc tiêm vắc xin cho bé
  • Các bé bị dị ứng với một thành phần của vắc xin hoặc sau khi tiêm vắc xin 24h mà bé bị dị ứng với loại vắc xin đó thì không nên tiêm cho trẻ mũi vắc xin đó lần 2 và ngay lập tức đưa bé đến gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
  • Mỗi khi muốn tiêm thêm một loại vắc xin bổ sung nào đó cần phải nhận được sự tư vấn và cho phép của bác sĩ chuyên môn
  • Không được tiêm 2 vắc xin cùng lúc tại một vị trí

Chi tiết về: Vắc xin 5 trong 1 Pentaxim

Comments

comments

Check Also

Lam-Me-20-Chuan-bi-truoc-khi-m-4457-7745-1404186582

Nên uống gì khi chuẩn bị mang thai?

Giai đoạn chuẩn bị trước khi mang thai là giai đoạn cực kỳ quan trọng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *